10+ Mẫu Thiết Kế Cửa Hàng Kính Mắt Đẹp Chuyên Nghiệp

Quý khách hàng đang tìm kiếm các mẫu thiết kế cửa hàng showroom kính mắt đẹp, chuyên nghiệp, hiện đại? Quý khách đã có mặt bằng và tìm kiếm một đơn vị thiết kế có kinh nghiệm, xưởng sản xuất gia công nội thất cửa hàng shop mắt kính trọn gói với giá cả phải chăng.


Xu hướng thời trang hiện đại thì mắt kính thời trang luôn là vật dụng để thể hiện phong cách và cá tính của người sở hữu. Mắt kính được xem như một món trang sức tinh tế, độc đáo. Kinh doanh mắt kính đang là ngành kiếm lợi nhuận cao nên thu hút nhiều người vào cuộc. Vậy phải thiết kế cửa hàng kính mắt như thế nào để thu hút khách mang lại doanh thu cho cửa hàng ?

Các mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt thời trang đẹp 2020

Việc trang trí mẫu thiết kế showroom mắt kính đẹp hấp dẫn được khách hàng tìm đến showroom của các bạn làm nên sự thành công cho việc kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ của các bạn. Bên cạnh đó cũng đem thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Dưới đây là tổng hợp các mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt thời trang đẹp nhất được Thiết Kế Shop An Việt lên phương án thiết kế và thi công. Hi vọng sau khi tham khảo các mẫu thiết kế này, các bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho nội thất showroom của mình.

Mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt sang trọng 50m2 1

Mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt sang trọng 50m2 2

Mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt sang trọng 50m2 3

Mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt sang trọng 50m2 5

Thiết kế cửa hàng đồng hồ kính mắt hiện đại 40m2 tại Sóc Sơn 1

Thiết kế cửa hàng đồng hồ kính mắt hiện đại 40m2 tại Sóc Sơn 2

Thiết kế cửa hàng đồng hồ kính mắt hiện đại 40m2 tại Sóc Sơn 3

Dự án thiết kế showroom kính mắt hàng hiệu 60m2 1

Dự án thiết kế showroom kính mắt hàng hiệu 60m2 2

Dự án thiết kế showroom kính mắt hàng hiệu 60m2 3

Dự án thiết kế showroom kính mắt hàng hiệu 60m2 4

Dự án thiết kế showroom kính mắt hàng hiệu 60m2 5

Thiết kế showroom trưng bày kính mắt thời trang 60m2 1

Thiết kế showroom trưng bày kính mắt thời trang 60m2 2

Thiết kế showroom trưng bày kính mắt thời trang 60m2 3

Mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt thời trang hiện đại 40m2 2

Mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt thời trang hiện đại 40m2 3

Mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt thời trang hiện đại 40m2 4

Thiết kế nội thất shop kính mắt thời trang hiện đại 30m2 1

Thiết kế nội thất shop kính mắt thời trang hiện đại 30m2 2

Thiết kế nội thất shop kính mắt thời trang hiện đại 30m2 4

Mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt nhỏ đẹp 30m2 1

Mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt nhỏ đẹp 30m2 2

Thiết kế nội thất showroom kính mắt chuyên nghiệp 80m2 1

Thiết kế nội thất showroom kính mắt chuyên nghiệp 80m2 3

Mở cửa hàng kinh doanh mắt kính cần điều kiện gì ?

Kinh doanh kính mắt được coi là nghề mang lại lợi nhuận cao và thu hút được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, để cửa hàng có thể phát triển mạnh mẽ, bạn cần phải xây dựng chiến lược cụ thể và một kế hoạch cẩn thận nhằm hiện thực hóa ý tưởng của mình. Nếu đang ấp ủ phát triển một cửa hàng bán kính mắt để phục vụ cho nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng hiện nay, hãy tìm hiểu ngay những kinh nghiệm dưới đây!

Mở cửa hàng kính mắt cần bao nhiêu vốn?

Dù bạn kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, vốn luôn là yếu tố rất quan trọng. Tùy vào mục đích và phương hướng kinh doanh của bạn để tính toán kỹ số tiền phải bỏ ra cho showroom của mình.

Nguồn vốn tối thiểu phải có để mở được cửa hàng là từ 200 – 300 triệu đồng. Nguồn này hỗ trợ chi trả cho những khoản như: chi phí thuê cửa hàng, chi phí mua sắm máy móc, phần mềm quản lý bán hàng, chi phí lương nhân viên, chi phí thiết kế thi công trang trí cửa hàng như kệ, tủ, gương,…, chi phí nhập hàng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên giữ lại vốn dự phòng trong những trường hợp phát sinh không mong muốn. Hãy lập một bản kế hoạch tài chính thật rõ ràng, sắp xếp theo thứ tự thiết yếu từ cao xuống thấp để không bị rối trong công tác chuẩn bị.

Am hiểu thật kỹ về sản phẩm định dinh doanh

Là người bán hàng, trước hết bạn phải hiểu rõ về sản phẩm mà mình bán ra. Trước khi làm ông chủ, ai cũng đã từng là nhân viên. Nếu bạn chưa biết nhiều về kính mắt, hãy dành một khoảng thời gian đi làm ở một cửa hàng bán mắt kính mà bạn cảm thấy tốt. Làm việc ở một cửa hàng kính mắt khác trước khi mở cửa hiệu cho riêng mình sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều. Trước tiên là về chuyên môn nghiệp vụ, sau đó là kinh nghiệm quản lý cửa hàng, quản lý nhân viên để vận hành cửa hàng vận hành tốt.

Về gọng kính

Trên thị trường hiện nay có 2 loại gọng kính được sử dụng nhiều nhất là gọng kính nhựa và kim loại.

 • Gọng nhựa bao gồm: TR90, Ultem, Injection, Acetate và Otyl,.. rẻ và nhẹ hơn gọng kim loại, được sử dụng phổ biến, nhiều màu sắc và đa dạng về kiểu dáng.
 • Gọng kim loại có khung kim loại cổ điển và sang trọng hơn, thích hợp với độ tuổi lớn hơn như nhân viên văn phòng, người trung niên,…

Về tròng kính

Tròng kính bao gồm: tròng thủy tinh và tròng nhựa.

 • Tròng nhựa nhẹ hơn tròng thủy tinh, thoải mái và bền, khả năng chống va đập cao.
 • Tròng thủy tinh được làm bằng thủy tinh trong thực tế chỉ chiếm khoảng 6%. Trong thủy tinh dùng cho những người có độ khúc xạ cao, tròng thủy tinh có độ quang học tốt, độ trong suốt cao nhưng lại nặng và dễ vỡ.

Về các trang thiết bị, máy móc cần nhập

Để mở một cửa hàng mắt kính, bạn cần chuẩn bị một vài các loại máy móc. Bạn cần phải trang bị cho cửa hàng những thiết bị cần thiết như: Máy đo thị lực, máy mài, gương…

Tùy theo diện tích và nhu cầu, mục đích sử dụng nội thất của khách hàng, mà Thiết Kế Shop An Việt sẽ lên ý tưởng và gợi ý cho quý khách làm sao để có được một không gian kinh doanh và làm việc tốt nhất.

Giấy phép đăng ký kinh doanh mở cửa hàng bán kính mắt

Khi bắt đầu kinh doanh bất cứ mặt hàng gì bạn cũng cần phải đăng ký giấy phép hoạt độn.

Nếu bạn mở cửa hàng bán kính thời trang thông thường, bạn chỉ cần làm các thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể, sau đó đến Ủy ban nhân dân phường – nơi mở cửa hiệu để xin dấu và nộp các khoản thuế.

Nhưng nếu cửa hiệu của bạn bán kính thuốc, với việc kinh doanh kính thuốc, giấy tờ và thủ tục kinh doanh sẽ phức tạp hơn một chút. Trước hết, quý khách hàng cần chuẩn bị các điều kiện theo quy định tại Điều 36 Nghị định 109/2016/NĐ-CP (Điều 36: Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc). Bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề y dược (trình độ trung cấp trở lên) mới được công nhận kinh doanh hợp pháp.

Đào tạo hướng dẫn nhân viên tư vấn

Trong những cửa hàng bán kính mắt, nhân viên cần phải được đào tạo và thực hiện nghiệp vụ thật tốt. Tuân thủ đầy đủ quy trình khám mắt, đo khúc xạ, đo tiêu cự, cắt kính,… đảm bảo đúng quy trình và chất lượng.

Khi mới tuyển nhân viên, bạn nên kiểm tra trình độ của họ trước, sau đó training những điều mà họ thiếu, để họ không mắc sai sót trong quá trình làm việc.

Trang trí cửa hàng bán mắt kính

Nội thất cửa hàng bán mắt kính cần được sắp xếp khoa học và hợp lý. Thiết kế nội thất shop mắt kính ấn tượng, thu hút kết hợp phối màu cũng như sử dụng vật liệu nội thất có tính thẩm mỹ cao, nhẹ nhàng. Khu vực tủ kệ trưng bày sản phẩm sắp đặt hài hòa thoáng đãng phù hợp với việc phân loại sản phẩm 1 cách khoa học nhất.

Các quầy kính nên được chia rõ theo các mức giá, tại bàn tiếp khách có sẵn bảng giá để khách hàng tham khảo, có gương to để khách thử gọng kính hợp với mình. Trong thiết kế shop thời trang mắt kính, chúng tôi ưu tiên sử dụng gam màu lạnh để làm nổi bật sản phẩm. Ngoài ra, việc thiết kế các bàn đón khách và lối đi thông thoáng cho shop thời trang mắt kính cũng phải thật tinh tế, thuận tiện.

Đầu tư cho các hoạt động quảng cáo, marketing

Trong thời điểm hiện nay, kinh doanh mặt hàng kính mắt đang có xu hướng cạnh tranh rất cao. Bởi vậy, bạn cần có những chương trình marketing, tạo dựng thương hiệu để thu hút và tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

Lên kế hoạch về chương trình ưu đãi bạn có thể áp dụng là giảm giá vào các dịp khai trường, các dịp lễ, ngày kỷ niệm,.. mua mắt kính tặng gọng kính, giảm giá cho học sinh sinh viên…để khuyến khích và kích thích nhu cầu mua của họ.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể, rõ ràng

Dù bạn làm gì cũng vậy, càng rõ ràng, cụ thể và chi tiết thì hiệu quả đầu tư sẽ càng cao. Hãy xây dựng một bảng kế hoạch, với tất tần tật những công việc mà bạn sẽ phải làm: từ khảo sát thị trường, kêu gọi góp vốn, tìm nguồn hàng, xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng, quản lý nhân viên,…

Cách trang trí nội thất cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp

Hơn 30 % dân số thành thị đang có nhu cầu sử dụng kính, và đó mới chỉ dừng lại ở phần kính thuốc. Với hiện trạng môi trường bị tác động dẫn tới nhiều yếu tố như khói bụi và nắng gắt thì nhu cầu sử dụng kính râm cũng ngày càng tăng. Với sự mọc lên như nấm của các cửa hàng mắt kính thời trang, ta có thể thấy được sự cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy để tạo nên sự nổi bật, tạo ra sự khác biệt cho cửa hàng luôn là điều cần thiết. Và trang trí cửa hàng mắt kính là việc được nhiều chủ cửa hàng mắt kính chọn để đầu tư.

Thông thường một cửa hàng này được chia thành 4 không gian: khu trưng bày và bán sản phẩm, khu khám và đo mắt, khu vực kỹ thuật đo cắt kính,văn phòng làm việc: 

Thiết kế mặt tiền của shop kính mắt

Khu vực mặt tiền sẽ là nơi quan trọng nhất trong việc thu hút khách hàng. Hãy làm nổi bật cửa hàng kính mắt của bạn bằng mặt tiền thật độc đáo. Điểm chung của một số cửa hiệu mắt kính hiện nay chính là quá giống nhau: tên cửa hàng thì nhái lại các cửa hàng có tiếng, sử dụng tone màu tương tự. Việc này dần dần đã tạo sự đề phòng cho người tiêu dùng, tạo cảm giác không an tâm.

Lựa chọn tên cửa hàng trên biển ngoài trời

Việc đầu tư một cái tên hoàn toàn mới và dễ nhớ cho khách hàng sẽ tạo sự an toàn cho người dùng. Đồng thời sử dụng một tone màu độc đáo để dễ dang nhận diện. Điều này tạo tiền đề cho sự phát triển thương hiệu của cửa hàng sau này.

Biển bảng mặt tiền cửa hàng kính mắt

Người đi đường thường có 4 giây để nhìn bảng hiệu, phần trang trí bảng hiệu là yếu tố quan trọng tại mặt tiền. Bảng hiệu phải hội tụ các yếu tố sau:

 • Màu sắc nổi bật
 • Tên cửa hàng to rõ ràng
 • Đầy đủ thông tin
 • Ngắn gọn
 • Tạo sự chú ý

Sử dụng đèn rọi hoặc đèn led chân chữ cho bảng hiệu cũng là yếu tố quan trọng để có thể gây chú ý tới khách hàng vào buổi tối.

Vật liệu sử dụng cho thi công biển hiệu ngoài thời thường dùng như Biển bạt Hiflex có hộp đèn hoặc không, Biển alu với chữ logo bằng Mica hoặc Inox có đèn led sáng chân hoặc không.

Phía ngoài của cửa hàng kính mắt

Nếu chú ý tới các cửa hàng hiện nay nói chung, ta thường thấy sử dụng cửa kính cho phần mặt tiền. Với chất liệu kính, phía ngoài cửa khách hàng sẽ thấy được những sản phẩm bắt mắt ở trong. Hãy thu hút khách hàng bằng cách trưng bày phía sau lớp kính những chiếc kính bóng bẩy, thu hút.

Thiết kế nội thất bên trong shop kính mắt

Như bất cứ cửa hàng nào, khi bố trí nội thất cần lưu ý tạo không gian thông thoáng, phù hợp cho việc di chuyển trong cửa hàng của khách hàng cũng như nhân viên.

Tông màu chủ đạo:

Nếu cửa hàng kính của bạn hướng tới công năng sử dụng thì tông màu trắng sáng sẽ hiệu quả, đặc biệt với mảng kính thuốc. Màu trắng sẽ mang lại sự dễ chịu, sạch sẽ cho khách hàng khi bước vào.

Kết hợp những tông màu đậm như vàng, đỏ, xanh đen… sẽ phù hợp khi bạn quyết định theo hướng chính là kính mắt thời trang. Tông màu này của cửa hàng sẽ đặc biệt thu hút các tín đồ thời trang cũng như người qua đường. Giúp cho không gian cửa hàng của bạn tránh khỏi sự nhàm chán.

Tủ, kệ trưng bày mắt kính

Lựa chọn tủ, kệ trưng bày mắt kính là yếu tố quan trọng trong việc trang trí nội thất cửa hàng, showroom.

Chiều cao tủ kính phải vừa tầm mắt của khách hàng thường chỉ tử 1m8-2m. Và tích hợp đèn led thanh cho từng ngăn để làm nổi bật giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Nhiều loại kính cao cấp, có thương hiệu sẽ được thiết kế tủ tưng bày kính riêng để phù hợp cho việc trưng bày sản phẩm.

Sử dụng trong các cửa hàng thường có hai loại là kệ trưng bày sát tường và kệ trưng bày giữa nhà. Vật liệu gỗ công nghiệp, và sử dụng loại kính trong suốt cho tất cả các tủ, bàn trang trí. Đồng thời mỗi loại tủ bàn đều phải được làm chắc chắn và có khóa cẩn thận.

Ánh sáng trang trí cửa hàng

Ánh sáng rất quan trọng trong trang trí cửa hàng mắt kính. Do bán sản phẩm có liên quan tới thời trang, và sức khỏe nên khi chọn đèn cần lựa loại màu sáng trắng để tạo sự an tâm cho khách hàng.

Các tủ trưng bày phải có hệ thống chiếu sáng tốt đồng thời sinh nhiệt ít để tránh ảnh hưởng tới chất lượng kính. Thường là sử dụng các loại đèn led.

Đồ dùng trang trí khác

Để giảm bớt nhàm chán và đơn điệu, khi trang trí cửa hàng mắt kính ta có thể lựa chọn những bức tranh trang trí. Hầu hết những tấm ảnh trưng bày của các thương hiệu kính được thiết kế rất thu hút.

Sử dụng những chậu cây nhỏ có thể mang tới mảng xanh cho không gian của cửa hàng kính. Do các tủ kệ trưng bày kính thường vuông vức nên nếu chọn chậu cây nên ưu tiên chọn loại chậu tròn, kích thước phù hợp để tạo điểm nhấn mềm mại cho cửa hàng.

Khu đo mắt trong cửa hàng

Khu đo mắt cần được thiết kế đạt tiêu chuẩn do mắt, ánh sáng phù hợp và đủ không gian để dùng các trang thiếp bị và máy móc. Với những cửa hàng kích thước nhỏ, nên thiết kế phòng đo mắt tách biệt với cửa hàng để tạo sự tập trung cho khách hàng.

Khu vực khách ngồi chờ

Khu chờ của cửa hàng mắt kính nên được bố trí với ghế salon và bàn. Tùy vào diện tích phòng mà có thể lựa chọn sofa 1m8, hay sofa 2m. Thời gian khi khách ngồi chờ cũng là lúc thích hợp cho nhân viên tư vấn thêm cho khách hàng.

Một điều thường thấy ở cửa phòng chờ của các cửa hàng bán lẻ thành công là việc sắt xếp ghế chờ sao cho ngay cả khi ngồi, khách hàng cũng có thể nhìn thấy những sản phẩm của cửa hàng.

Bố trí sản phẩm kính mắt

Khi bố trí kính trong cửa hàng kính, các sản phẩm gọng kính cận thường được đặt ở chính giữa, vừa tầm với tầm mắt của khách hàng. Khi xắp xếp cần chú ý ưu tiên theo thứ tự là giá thành rẻ xắp ở trước, giá thành cao đặt phía trong. Các loại kính có thương hiệu cũng nên sắp đặt nhóm thành 1 cụm.

Do được thiết kế với vẻ ngoài bắt mắt nên kính râm luôn nổi bật hơn kính cận. Vị trí trưng bày các sản phẩm kính râm tốt nhất là ở những tủ đứng. Hãy ưu tiên chọn những loại kính râm tráng gương và nhiều màu sắc đặt vào nơi vừa tầm mắt khách hàng.

Luôn có những loại kính mắt thời tranng được thiết kế để tạo sự sang trọng, đẳng cấp cho người dùng. Những loại kính này nên được xắp ở phía trong đối diện hướng đi chính. Tủ trang trí của những sản phẩm này nên được thiết kế đặc biệt với ánh sáng khác với những sản phẩm còn lại nhằm tạo nét đẳng cấp.

Quy trình thiết kế thi công nội thất cửa hàng kính mắt thời trang

 • Báo giá thi công nội thất: Sau lúc quý khách và Thiết Kế Shop An Việt thống nhất với nhau về bản vẽ thiết kế 3D, thống nhất về chất liệu và các hạng mục thi công, chúng tôi sẽ lập báo giá cho từng hàng mục để gửi quý khách.
 • Ký kết hợp đồng thi công: Khi quý khách đồng ý với báo giá và chọn An Việt là nhà thầu chính thi công cho dự án của mình thì hai bên sẽ ký kết với nhau hợp đồng thi công nội thất.
 • Thời gian thi công nội thất showroom: Thời gian thi công cửa hàng phụ thuộc vào khối lượng công việc, điều kiện thi công công trình và có thể theo yêu cầu đặc biệt của quý khách. Trung bình thời gian vào khoảng 7 – 15 ngày/cửa hàng.
 • Tiến độ thanh toán:

– Tạm ứng 50% tổng giá trị công trình cửa hàng ngay khi ký kết hợp đồng thi công.

– Tạm ứng 30% giá trị công trình shop khi quý khách kiểm tra phần thô và kiểm định mẫu.

– Thanh toán phần chi phí còn lại kèm với chi phí phát sinh sau lúc hoàn thành và nghiệm thu dự án cửa hàng.

 • Bảo hành: Công trình thi công shop sẽ được chúng tôi bảo hành 12 tháng.

Công ty thiết kế cửa hàng mắt kính chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công cửa hàng, showroom. Đội ngũ KTS An Việt luôn hỗ trợ tận tình nhất cho khách hàng, tư vấn, khảo sát và lên ý tưởng hoàn thiên nội thất cửa hàng một cách chuyên nghiệp. Phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư với đầu tư phù hợp .

Hãy đến với Thiết Kế Shop An Việt – Đơn vị chuyên nhân thi công thiết kế cửa hàng mắt kính, thiết kế cửa hàng đồng hồ thời trang, thiết kế shop vàng bạc nữ trang chuyên nghiệp… với giá thành ưu đãi nhất cho khách hàng.


Bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất cửa hàng, thiết kế nội thất showroom dành cho mục đích mở rộng kinh doanh, sửa chữa, cải tạo cửa hàng. Liên hệ ngay với đội ngũ KTS An Việt để có được những mẫu thiet ke shop đẹp và độc đáo với dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất

MIN DESIGN | KIẾN TRÚC & NỘI THẤT AN VIỆT

GỬI Y/C TƯ VẤN THIẾT KẾ CỬA HÀNG
  xưởng sản xuất nội thất shop cửa hàng

  quy trình thiết kế thi công shop showroom
   

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC