KINH PHÍ mở quán CÀ PHÊ hết bao nhiêu?

Tại sao phải cân nhắc đến kinh phí khi bắt đầu kinh doanh? Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ sản phẩm dịch vụ nào, chi phí chắc chắn sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu chủ đầu tư bắt buộc phải suy nghĩ đến. Nắm chắc được khả năng tài chính cùng số vốn phải bỏ ra sẽ giúp chủ đầu tư quản lý tiền bạc một cách khoa học hợp lý.


Hiện nay kinh doanh cà phê đang trở thành một trong những lựa chọn đầu tư đáng cân nhắc. Bạn có thể nhận thấy những năm gần đây, số lượng quán cà phê ngày một gia tăng, điều này chứng tỏ tiềm năng phát triển của kinh doanh cửa hàng cà phê là rất lớn.

Vậy số vốn cần bỏ ra khi bắt đầu là bao nhiêu? Hãy tham khảo nội dung dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn khái quát nhất về vấn đề này!

Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí mặt bằng bỏ ra sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn kinh doanh trong không gian thuộc sở hữu của bạn, chi phí phải bỏ ra sẽ không quá lớn. Trong trường hợp bạn đi thuê, số tiền phải trả sẽ phụ thuộc vào diện tích cửa hàng, vị trí cửa hàng,…

Thường các vị trí được coi là “ổn”, diện tích từ 20m2 tại Hà Nội sẽ có giá dao động từ 10 đến 20 triệu/ tháng. Mặt bằng dùng kinh doanh sẽ ký hợp đồng thanh toán 3 tháng 1 lần. Tùy vào khả năng chi trả và mong muốn, bạn hãy lựa chọn cho mình một mặt bằng với giá cả phù hợp.

trang trí cửa hàng cafe đẹp tại Ninh Bình
Lựa chọn mặt bằng phù hợp để kinh doanh

Chi phí trang trí, thiết kế nội thất quán cà phê

Sau khi đã lựa chọn được mặt bằng, việc tiếp theo chính là thiết kế và trang trí không gian quán. Các chi phí cần bỏ ra lúc này bao gồm: chi phí sơn sửa, lắp đặt hệ thống điện nước, ánh sáng, chi phí thiết kế quầy thu ngân, quầy pha chế,…

Đối với khâu thiết kế và trang trí không gian, bạn cần lên những ý tưởng cụ thể, hoặc định chi tiết những đồ dùng, vật liệu cần mua, càng chi tiết càng tốt. Bạn không nên vừa tiến hành thiết kế vừa suy nghĩ ý tưởng, điều này rất dễ dàng dẫn đến việc đội vốn, lãng phí tiền bạc. Nếu bạn có ý tưởng mới, hãy bổ sung vào sau.

Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty, tổ chức kiến trúc chuyên nghiệp, tại An Việt chúng tôi sẽ thiết kế riêng cho không gian cửa hàng của bạn, sau đó sẽ có một bảng giá chi tiết về thi công. Các chi phí sẽ được quản lý chặt chẽ trong tầm kiểm soát.

Chi phí trang trí và thiết kế cửa hàng thường dao động từ 1,5 triệu đến 3 triệu/m2, tùy vào số vốn bạn muốn chi trả.

Chi phí dành cho trang thiết bị của quán cà phê

Chi phí sẽ bao gồm: chi phí trang trí, đồ dùng nội thất như bàn ghế, tủ, kệ, máy pha cà phê, tủ lạnh, cốc đĩa, loa, đèn ….

Trước khi mua, hãy cố gắng liệt kê các đồ dùng cần thiết, tránh trường hợp bỏ sót hay thừa thãi.

Các đồ dùng nội thất như bàn ghế, tủ, kệ bạn có thể mua sẵn theo các mẫu yêu thích hoặc bạn có thể tự lên ý tưởng rồi đặt hàng với bên xưởng sản xuất. Hình dáng của đồ nội thất cũng là một trong những yếu tố trang trí không gian của quán, vì vậy hãy lựa chọn những mẫu mà phù hợp nhất.

thiết kế cửa hàng cafe đẹp tại Ninh Bình
Bàn ghế, tủ, kệ dành cho không gian quán cà phê
Phin pha cà phê

Các thiết bị như máy pha cà phê, tủ lạnh,… nên lựa chọn mua tại những địa chỉ uy tín, tránh mua hàng giả khiến chất lượng sản phẩm không được như ý.

Dựa vào giá cả hiện nay, chi phí dự trù cho trang thiết bị sẽ khoảng 80 đến 100 triệu.

Chi phí nguyên vật liệu

Nguyên liệu tốt đảm bảo cho chất lượng ly cà phê

Giá cả nguyên vật liệu tại mỗi nơi là không giống nhau, vì vậy tùy vào lựa chọn của bạn, chi phí sẽ khác nhau. Hãy cố gắng lựa chọn những nguồn nguyên vật liệu tốt để chất lượng sản phẩm được đảm bảo.

Tham khảo giá thị trường, chi phí cho khoản này sẽ dao động từ 10 triệu đến 12 triệu.

Chi phí duy trì quán

Trong thời gian đầu mở quán, sẽ không tránh khỏi tình trạng lỗ, vì thế bạn cần có một khoản vốn để duy trì trong những tháng này.

Bạn hãy chuẩn bị số vốn khoảng 50 triệu để có thể đảm bảo công việc kinh doanh diễn ra tốt đẹp.

Chi phí khác

Các chi phí khác như chi phí thuê nhân viên, chi phí phát sinh trong quá trình hoàn thiện cửa hàng, chi phí Marketing, chi phí khai trương, đầu tư website,…

Tùy vào tình hình cụ thể và khả năng chi trả, bạn có thể bỏ ra từ 20 đến 25 triệu cho các chi phí khác.

Trên đây là dự trù kinh phí cơ bản để bắt đầu kinh doanh một quán cà phê. Nếu bạn muốn đầu tư và lĩnh vực này, hãy tham khảo để có những quyết định đúng đắn. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm >> Mẫu thiết kế cửa hàng đẹp nhất 2020


Bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất cửa hàng, thiết kế nội thất showroom dành cho mục đích mở rộng kinh doanh, sửa chữa, cải tạo cửa hàng. Liên hệ ngay với đội ngũ KTS An Việt để có được những mẫu thiet ke shop đẹp và độc đáo với dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất

MIN DESIGN | KIẾN TRÚC & NỘI THẤT AN VIỆT

GỬI Y/C TƯ VẤN THIẾT KẾ CỬA HÀNG
    xưởng sản xuất nội thất shop cửa hàng

    quy trình thiết kế thi công shop showroom
     

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

    1